อนุรักษ์ดินและน้ำ ปลูกหญ้าแฝก 100,000 ต้น 
วันอังคาร ที่ 18 สิงหาคม 2569
องค์การบริหารส่วนตำบลกำปัง
ภายใต้การนำของ นางละออ โก้สันเทียะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกำปัง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา อบต.กำปัง ผู้นำชุมชน เจ้าหน้าที่ และประชาชนในพื้นที่ บ้านจอก หมู่ที่ 3 และ บ้านหนองแวง หมู่ที่ 5
ร่วมบูรณาการกับ สถานีพัฒนาที่ดินนครราชสีมา โดย นายปวเรศ สุขสว่าง นักวิชาการเกษตร ดำเนินกิจกรรมปลูกหญ้าแฝก จำนวน 100,000 ต้น เพื่ออนุรักษ์ดินและน้ำ ป้องกันการชะล้างพังทลายของดิน และฟื้นฟูพื้นที่แหล่งน้ำในชุมชน ณ ประตูน้ำคลองจอก คลองกล่ำ บ้านจอก หมู่ที่ 3 ถนนสายบ้านจอก–หนองแวง และเหมืองน้ำโคกประดู่ บ้านไพล หมู่ที่ 12
กิจกรรมครั้งนี้ ดำเนินการโดยไม่ใช้งบประมาณ เป็นการรวมพลังจิตอาสาของหน่วยงาน ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน เจ้าหน้าที่ และประชาชน เพื่อร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และสร้างประโยชน์แก่ชุมชน
องค์การบริหารส่วนตำบลกำปัง ขอขอบคุณผู้สนับสนุนกิจกรรม
- นางละออ โก้สันเทียะ นายก อบต.กำปัง และนายปวเรศ สุขสว่าง นักวิชาการเกษตร สถานีพัฒนาที่ดินนครราชสีมา สนับสนุนอาหารกลางวันและเครื่องดื่มสำหรับผู้ร่วมกิจกรรม
- นางสำรวย สุวรรณเวก สมาชิกสภา อบต.กำปัง หมู่ที่ 3 สนับสนุนเครื่องดื่มเอ็มร้อยและเป๊ปซี่
ขอขอบคุณสถานีพัฒนาที่ดินนครราชสีมา ผู้นำชุมชน เจ้าหน้าที่ และประชาชนทุกท่าน ที่ร่วมแรงร่วมใจทำกิจกรรมจิตอาสาในครั้งนี้ เพื่อร่วมกันดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของตำบลกำปังอย่างยั่งยืน
#อบต_กำปัง #ปลูกหญ้าแฝก #อนุรักษ์ดินและน้ำ #จิตอาสา #รักษ์สิ่งแวดล้อม #ตำบลกำปัง
|